กระจ่างแล้ว ชาวเน็ตเปิดที่มาคำว่า “ดาราหอยทาก” ไปทำบุญยังไงให้โดนสาป

461
กระจ่างแล้ว ชาวเน็ตเปิดที่มาคำว่า

เรียกได้ว่ายังคงเป็นปริศนาสำหรับดาราหอยทาก ใครกันนะคือดาราหอยทาก เเหกกฎขึ้นถ้ำนาคาแบบวีไอพี พร้อมเดอะเเก๊งคณะมูเตลู ล่าสุดในโลกออนไลน์ได้มีการจับโป๊ะ “กาละแมร์ พัชรศรี” ขุดหลักฐานต่างๆเป็นจำนวนมากจนกลายเป็นกระเเสทอล์คออฟเดอะทาวน์ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทาง กาละแมร์ ได้ออกมาชี้เเจงเเล้วว่าตนเองไม่ใช่ดาราหอยทากตามที่โดนโยง อย่างไรก็ตามได้มีกระเเสชี้เป้าอักษรย่อดาราหอยทากกันอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด ชาวเน็ตได้ทำการเปิดที่มาของคำว่าดาราหอยทาก มาค่ะ เราจะมาหาที่มาของคำว่าดาราหอยทาก กันนะคะ

ข้อมูล การขึ้นไปไหว้
จริงๆ ตรงเศียรที่ 1 ตามมารยาทจริงๆเขาไม่ให้ไหว้ขอพร ตรงนี้เอาไว้แค่ถ่ายรูป เพราะคนจะรอถ่ายรูปกับเศียรที่ 1 เยอะ พอถ่ายเสร็จ ค่อยไปไหว้ขอพรมุมด้านข้างตรง คุณการะแม กล่าวว่า

1.ไกด์แนะนำอะไร รอจุดไหน เราทำตามขั้นตอน เพราะเรามีความรักเคารพศรัทธาถ้านาคามาก
ไกด์ไม่ได้บอกหรอคะ ว่าห้ามเอาสิ้งของขึ้นไป แต่ถึงไม่บอกคุณก็ต้องรู้ เพราะเคยไปมาแล้ว แต่จากรูป คุณและชาวแก๊งมีติดมือขึ้นไปเกือบทุกคนเลย

2.ส่วนหมากพลู มีคนบนนั้นใส่เป้ไป แบ่งมาให้ถือเพื่อจบศีรษะตอนไหว้
ดูจากรูป ไม่น่าใช้คำว่าแบ่งนะคะ น่าใช้คำว่า ของใครของมันมากกว่า เพราะจากที่ดู ในมือถือหมากพลู พาน กันแทบทุกคนนะคะ

3.เขาเก็บกระทงหมากพลูไปไหว้กันต่อ นำกลับไปบูชาที่บ้าน
จากรูป ตอนลง พวกคุณเดินลงมามือเปล่า ไม่เห็นถือติดมือลงมาเลยสักคนค่ะ หมากพลู ยังสามารถเก็บใส่กระเป๋าได้ แต่พานไม่เห็นมีใครถือลงมาเลย

4.ถ้านาคาเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ควรปฏิบัติด้วยความเคารพ
แก๊งคุณปฏิบัติด้วยความเคารพ คือ นำของมาสักการะ แต่ทำไมถึงไม่ปฏิบัติตามกฏด้วยค่ะ ที่ห้ามนำสิ่งของใดๆๆ ขึ้นไปจุดแรกจุดเดียว คุณนั่งรวมกลุ่มอธิฐานกัน ถ่ายรูปหมู่

จากนั้น ก็ไหว้ทีละคน ทีละคน ถ่ายรูปทีละคน ทั้งหมดกี่คนคะ ลองคิดดูนะคะ แค่จุดเดียว ใช้เวลาไปทั้งหมดเท่าไหร่ แล้วจุดอื่นๆๆล่ะค่ะ ใช้เวลาเท่าไหร่ คนข้างล่างรอคิว เกือบ 4 ชม.

คุณการะแมบอกว่า ไกด์บอกขึ้นลงและไหว้ทุกจุดเร็วมาก มันใช่หรอค่ะ เร็วของคุณการะแม กับเร็วของคนทั่วไป อาจจะไม่เท่ากันเนอะ #saveถ้ำนาคา #saveภูลังกา