นิต้า มานิตา คว้าตำแหน่ง นางสาวไทย คนที่ 53

นิต้า มานิตา คว้าตำแหน่ง นางสาวไทย คนที่ 53

ในที่สุดการรอคอยก็มาถึง MT16 นิต้า มานิตา ดวงคำ ฟาร์เมอร์ นางงามตัวเต็ง คว้าตำแหน่ง นางสาวไทย คนที่ 53 ประจำปี 2565 สวยสง่าทุกองศา ทรงพลัง และเฉลียวฉลาด เปิดตำนานหน้าใหม่ของเวทีประกวดฯ ตรงคอนเซปต์ Revival of the Original หรือ กำเนิดใหม่ไปด้วยกัน ทุกองศา

ค่ำคืนสุดพิเศษที่ทุกคนรอคอยกับการประกาศ “นางสาวไทย 2565” คนใหม่ ในรอบตัดสิน (Final Competition) ในวันนี้ (6 กุมภาพันธ์ 2565) ซึ่งจัดขึ้น ณ CentralWorld Live ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ อย่างยิ่งใหญ่บนเวทีประกวดนางงามสุดล้ำ และถ่ายสดผ่านทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24 ให้คนไทยได้ร่วมลุ้นพร้อมกันทั่วประเทศ

บรรยากาศการประกวดรอบไฟนอลเป็นไปอย่างคึกคัก ด้วยเสียงเชียร์จากเหล่าแฟนคลับนางงามที่มาร่วมลุ้นและให้กำลังใจตลอดการประกวด โดยมี อารม์ กรกันต์ สุทธิโกเศศ และ แพรว แพรววนิต เรืองทอง รับหน้าที่พิธีกร โดยการประกวดฯ เริ่มต้นขึ้นเมื่อเหล่าสาวงามทั้ง 24 คนเปิดตัวด้วยการแสดงสุดอลังการ พร้อมแนะนำตัวทีละคน

จากนั้นคณะกรรมการประกาศผลผู้เข้ารอบ 12 คนสุดท้าย ก่อนจะเพิ่มความดีกรีให้เวทีด้วยการอวดเสน่ห์ใน รอบชุดว่ายน้ำ และต่อด้วยการประกวด รอบชุดราตรี ที่สวยสง่าสะกดทุกสายตา โดยในรอบนี้ คณะกรรมการได้ประกาศผลผู้ผ่านเข้าสู่รอบ TOP 5 โดยสาวงามทั้ง 5 คน ได้แสดงไหวพริบปฏิภาณในการตอบคำถามกันอย่างเฉียบขาด

สาวงามที่เข้ารอบ 5 คนสุดท้ายบนเวที นางสาวไทย 2565 ได้แก่

MT18 นิดา-วนิดา ดอกกุหลาบ

MT16 นิต้า-มานิตา ดวงคำ ฟาร์เมอร์

MT06 มุก-อัญพัชร์ ปิติประจักษ์วัชร

MT17 นิกกี้-อธิชา เรนนี่

MT01 ไข่มุก-ศรณ์สรฎฐ์ วิทยาเรืองสุข

ก่อนจะพักความตื่นเต้นด้วยการอำลาตำแหน่งของ เมย์ ณัฐพัชร พงษ์ประพันธ์ นางสาวไทย คนที่ 52 ประจำปี 2563

และแล้ววินาทีสุดท้ายที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง เมื่อพิธีประกาศชื่อ MT16 นิต้า-มานิตา ดวงคำ ฟาร์เมอร์ เป็นผู้ครองตำแหน่ง นางสาวไทย คนที่ 53 ประจำปี 2565 ที่ชนะใจกรรมการและคนไทยทั้งประเทศ ด้วยความสวยเก๋ มีเสน่ห์ เต็มเปี่ยมด้วยเชาว์ปัญญาและความมั่นใจ

นอกจากนั้น เธอยังได้สะท้อนความรักนวัตกรรมและความเป็นไทยตลอดการแข่งขันอีกด้วย นางสาวไทย 2565 ได้รับช่อดอกไม้ วชิรคฑา พร้อมสวมสายสะพาย และมงกุฎ อิสตรีวิจิตรา (The Adamas) ที่สุดแห่งความเลอค่าที่ อีกทั้งรางวัลเงินสด 800,000 บาท และรางวัลอันทรงคุณค่าอื่น ๆ อีกมากมาย

MT06 มุก-อัญพัชร์ ปิติประจักษ์วัชร คว้าตำแหน่งรองอันดับ 1

MT18 นิดา วนิดา ดอกกุหลาบ คว้าตำแหน่งรองอันดับ 2

MT17 นิกกี้ อธิชา เรนนี่ คว้าตำแหน่งรองอันดับ 3

MT01 ไข่มุก ศรณ์สรฎฐ์ วิทยาเรืองสุข คว้าตำแหน่งรองอันดับ 4

โดย นิต้า มานิตา ดวงคำ ฟาร์เมอร์ ได้นั่งเก้าอี้นางสาวไทย พร้อมกับรองทั้ง 4 ท่ามกลางการแสดงความยินดีจากบรรดาเพื่อนนางงามอย่างท้วมท้น

หลังจากนี้ นางสาวไทย คนที่ 53 ประจำปี 2565 จะร่วมปฏิบัติภารกิจสาธารณะกุศลมากมาย เพื่อเป็นตัวแทนหญิงไทยแห่งยุคสมัยใหม่ ในฐานะภูมิปัญญาแห่งอนาคต รวมถึงเป็นกระบอกเสียงให้กับสังคม ส่งเสริมและยกระดับการศึกษาให้คนไทยทุกคนได้รับการศึกษาขั้นพื้นฐาน สนับสนุนทุนการศึกษาให้กับเด็กที่ด้อยโอกาสทางศึกษา และเป็นทูตวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวอีกด้วย

สวยเฉียบสมมงฯ ! ‘นิต้า มานิตา’ คว้าตำแหน่ง นางสาวไทย คนที่ 53

ขอขอบคุณ Miss Thailand Organization