เผยจำนวนเงิน ที่ เศรษฐินีใจบุญ นำมาแจกให้ผู้สูงอายุนับหมื่นคน

เศรษฐินีใจบุญ

เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หอประชุมโรงเรียนวานิชวิทยา อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ร้อยตรีหญิงระนองรักษ์ สุวรรณฉวี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานในพิธีมอบเงินผู้สูงอายุ ในพื้นที่อำเภอบัวใหญ่และใกล้เคียงที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป ประจำปี 2562

ซึ่ง พิธีดังกล่าวจัดโดยบริษัทดอกบัวคู่ โดยมี ดร.สุนันทา ลีเลิศพันธ์ ประธานคณะกรรมการบริษัทดอกบัวคู่ จำกัด ร่วมต้อนรับและกล่าวรายงาน โดยมีผู้สูงอายุจากอำเภอบัวใหญ่ และอำเภอใกล้เคียงจำนวนกว่าหนึ่งหมื่นคน เดินทางมารับเงินแจกlงินสดคนละ 300 บาท

และนอกจากนี้ ยังแจกค่าขนมให้กับเด็กๆ ที่ติดตามผู้สูงอายุมาด้วยอีกคนละ 50 บาท รวมเป็นเงินเกือบ 3 ล้านบาท พร้อมกันนี้ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัด ยังจัดให้มีโรงทานแจกน้ำดื่มและข้าวกล่องบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก

โดยกิจกรรมการแจกเงินผู้สูงอายุ เริ่มจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีตั้งแต่สมัย ดร.บุญกิจ ลีเลิศพันธ์ อดีตประธานกรรมการบริษัทดอกบัวคู่ ริเริ่มจัดโครงการแจกเงินผู้สูงอายุในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ติดต่อกันทุกปี

สำหรับปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 26 ที่ห่วงใย และเอื้ออาทรต่อผู้สูงอายุในบ้านเกิดและยังเป็นการคืนกำไรให้กับสังคมทุกปีและจัดขึ้นทุกปี โดยได้รับการชื่นชมจากสังคมตลอดมา โดยไม่เพียงแค่มอบเงินเท่านั้นยังได้มอบผลิตภัณฑ์ของบริษัท ให้กับผู้สูงอายุอีกคนละ 1 ห่อ ให้ทุกคนไว้ใช้ในครัวเรือนอีกด้วย

ในส่วนของผู้สูงอายุ ที่ได้มาร่วมงานแจกเงินเป็นประจำ ต่างพากันชื่นชมความมีน้ำใจงาม และใจบุญสุนทานของดร.สุนันทา ว่าเป็นคนดีที่จิตใจงาม เมื่อทำธุรกิจรวยเป็นเศรษฐีแล้วไม่ลืมบ้านเกิดเมืองนอน การมาแจกเงินแต่ละครั้ง ถึงแม้บางคนอาจจะมองว่าน้อย

แต่สำหรับผู้สูงอายุที่ไม่มีรายได้ประจำ เงินส่วนนี้ก็สามารถช่วยทำให้ดำรงชีวิตต่อไปได้ และยังทำให้การค้าขายในท้องถิ่นพอได้คึกคักขึ้นมา ในภาวะเศรษฐกิจซบเซาอย่างนี้ ถือว่าเป็นการช่วยได้บ้างไม่มากก็น้อย

Related posts