ปทส. ไม่รับคดี เอ๋ หากเป็นเรื่องเดียวกับ สภ.จอมบึง โยนให้ท้องที่จัดการ

ปารีณา

จากกรณีเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ เข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน บก.ปทส. ให้เอาผิดกับ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ตาม พ.ร.บ.ป่าไม้ฯ พ.ร.บ.ป่าสงวนแห่งชาติฯ พ.ร.บ.ส่งเสริมและรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อมแห่งชาติฯ และประมวลกฎหมายที่ดิน กรณีบุกรุกพื้นที่ป่าไม้และป่าสงวนกว่า 46 ไร่ ใน ตำบลรางบัว อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี

ล่าสุดปัญหาการครอบครองที่ดินของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี ได้รับการยืนยันอย่างแน่ชัดจากอธิบดีกรมป่าไม้แล้วว่าการถือครองที่ดินฟาร์มไก่ เขาสนฟาร์ม หมู่ 6 ตำบลรางบัว อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี มีการบุกรุกพื้นที่ป่าอย่างแน่นอน และแจ้งความ ดำเนินคดีอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อย

ซึ่งในวันที่ 3 ธันวาคม 2562 พล.ต.ต.วิวัฒน์ ชัยสังฆะ ผบก.ปทส. ได้เรียกประชุมพนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเพื่อตรวจเอกสารหลักฐานและข้อพิพาทในที่ดินผืนนี้ทั้งหมด โดยในที่ประชุมมีการนำเสนอภาพถ่ายแนวเขตพื้นที่ ควบคู่ไปกับหลักฐานที่กรมป่าไม้รวบรวมมามอบให้พนักงานสอบสวน โดยจัดการประชุมทั้งช่วงเช้าและบ่าย เนื่องจากมีเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับที่ดินแปลงนี้จำนวนมาก

โดยทาง พล.ต.ต.วิวัฒน์ ชัยสังฆะ ผบก.ปทส. ถึงกรณีบุกรุกพื้นที่ป่าไม้และป่าสงวนกว่า 46 ไร่ ในตำบลรางบัว อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี ว่า หลังรับเรื่องได้ทำรายงานเสนอไปยัง สตช.แล้ว ขณะนี้ยังไม่มีคำสั่งจากระดับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) เพื่อให้ตั้งคณะทำงานร่วมกัน หรือรวมสำนวนคดีกับ สภ.จอมบึง จังหวัดราชบุรี โรงพักท้องที่ที่มีประชาชนไปแจ้งความไว้ก่อนหน้านี้

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนกำลังตรวจสอบรายละเอียดว่า เรื่องที่กรมป่าไม้ร้องทุกข์ เป็นเรื่องเดียวกันกับที่ สภ.จอมบึง หรือไม่ หากเป็นเรื่องเดียวกันก็จะถือว่าซ้ำซ้อนและ ปทส.อาจไม่รับเป็นคดี และจะโอนไปให้ท้องที่ดำเนินการ

Related posts