ดอยอินทนนท์หนาวสุดขั้ว ติดลบ 1 องศา เหมยขาบเกาะเต็มยอดหญ้า รับนักท่องเที่ยว

78
อากาศหนาว

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทองเชียงใหม่ เปิดเผยว่า อุณหภูมิของดอยอินทนนท์ลดฮวบฮาบ อุณหภูมิที่ยอดดอยวัดได้ ลบ1 องศาเซลเซียส ที่กิ่วแม่ปาน วัดได้ 2 องศาเซลเซียส จุดที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ วัดได้ 6 องศาเซลเซียส

เกิดเหมยขาบไปทั่วบริเวณ มีน้ำค้างแข็งเกาะตามราวเหล็กและราวไม้ทางเดินด้วย อากาศวันนี้ ติดลบ 1 องศา นักท่องเที่ยวคึกคักสัมผัสอากาศหนาว ติดลบครั้งแรกในหนาวนี้ นอกจากนี้ ยังพากันไปชมพระอาทิตย์ยามเช้าและทะเลหมอก เดินชมธรรมชาติ ตามโครงการของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ และเที่ยวชมจุดแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ในเขตอุทยานแห่งชาติ

ส่วนสถิติของนักท่องเที่ยวเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม ปรากฏว่านักท่องเที่ยวเดินทางมาขึ้นมาที่ดอยอินทนนท์ จนจราจรคับคั่ง จำนวนนักท่องเที่ยวชาวไทยที่เข้ามาในเขตดอยอินทนนท์ 11,375 คน นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 739 คน ยานพาหนะ 2,507 คัน รวมนักท่องเที่ยวทั้งสิ้น 12,114 คน

นักท่องเที่ยวเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม รวมทั้งสิ้น 12,114 คน

ด้านผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผลจากอากาศหนาวติดลบ ทำให้ผู้ประกอบการบริเวณด้านล่างของดอยอินทนนท์ ได้รับอานิสงค์ไปด้วย ที่พักตามรีสอร์ท ตามห้องพักต่างๆ นักท่องเที่ยวลงมาจับจองพักและเที่ยวชมรีสอร์ท และสวนดอกไม้ของผู้ประกอบการ และที่สมอร์ฟาร์ม ที่อยู่ด้านล่างของดอยอินทนนท์ นำแกะแพนด้า ออกมาต้อนรับนักท่องเที่ยวและให้นักท่องเที่ยว และเด็กๆ ให้อาหาร แกะแพนด้าอย่างใกล้ชิด รวมทั้งชมสัตว์เล็กต่าง ๆ ทั้งกระต่าย ม้าแคระ

เหมยขาบ

น้ำค้างแข็งเกาะตามยอดหญ้า

น้ำค้างแข็งเกาะตามยอดหญ้า

ติดลบ 1 องศา

อุณหภูมิวันนี้

เหมยขาบเกาะเต็มรถ

ภาพบางส่วนจาก กู้ชีพไป กู้ภัยลุย

ขอบคุณที่มา ข่าวสด