รวบแล้วสาวหลอก นัทโอนไว โดนรอบ 2 บอกแค่อยากรู้ จะสมกับฉายามั้ย

72
นัท

จากกรณี เจ้าของฉายา นัท โอนไว หรือ นายสรฉัตร ผลวัฒนา อายุ 31 ปี โดนมิจฉาชีพ เปิดเฟสบุ๊คใช้รูปโปรไฟล์สาวสวย แชทมาคุยแล้วขอยืมเงิน สูญเงินไปเกือบ 9 หมื่นบาท ต่อมามีผู้หญิงใช้รูปโปรไฟล์สวย ชื่อ ธัญธร ทักเข้ามาแชทพูดคุยกับ นัท โอนไว อ้างว่าธุรกิจรีสอร์ทมีปัญหา หมุนเงินไม่ทัน จึงขอยืมเงิน นายสรฉัตร มาหมุนซึ่ง นายสรฉัตร ก็ได้โอนไปให้ สูญเงินกว่า 36,100 บาท ก่อนจะติดต่อไม่ได้ ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

นัท โอนไว

ในส่วนความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 6 ธันวาคม พ.ต.ต.บุญโปรด แสงทับทิม สว.สส.สน.นางเลิ้ง ร.ต.อ.ทองธาดา การะเกตุ รอง สว.สส.สน.นางเลิ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.นางเลิ้ง และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.เมืองจันทบุรี ร่วมกันจับกุมตัว น.ส.ผ่องพรรณ หรือผ่อง หรือครีม บุญชัย อายุ 24 ปี ชาว จ.กาญจนบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดจันทบุรี ที่ 347/2562 ลงวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562

ฐานความผิดฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น โดยสามารถจับกุมตัวได้บริเวณหน้าโรงแรม เคที ถนนวิสุทธิ์กษัตริย์ แขวงบางขุนพหม เขดพระนคร กทม.

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.นางเลิ้ง ได้รับการประสานงานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จันทบุรี ว่า น.ส.ผ่องพรรณ หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ในพื้นที่ สน.นางเลิ้ง จึงได้ลงพื้นที่หาข่าวจนทราบว่า น.ส.ผ่องพรรณ ปรากฏตัวอยู่บริเวณโรงแรมเคที จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัว

น.ส.ผ่องพรรณ ผู้ต้องหา

ซึ่งจากการสอบสวน น.ส.ผ่องพรรณ ให้การรับสารภาพโดยอ้างว่า ตนรู้จักกับ นายสรฉัตร ผ่านทางเฟสบุ๊คที่มีข่าวถูกหลอกว่าโอนเงินจนได้ฉายา “นัทโอนไว” ทีแรกตนไม่ได้คิดอะไร ต่อมาอยากหาเงินใช้ประกอบกับอยากลองว่าฉายา “นัทโอนไว” จะโอนไวตามนั้นหรือไม่ จึงเปิดเฟซบุ๊กขึ้นมา โดยใช้ชื่อ “ธัญธร”

ซึ่งตนได้นำรูปเน็ตไอดอลชาวเวียดนามมาใช้เป็นรูปโปรไฟล์ และพูดคุยกันผ่านแชทประมาณ 3 ถึง 4 วัน ก่อนจะลองขอยืมเงินโดยอ้างว่าธุระกิจรีสอร์ทที่ทำอยู่ติดขัดเรื่องเงินครั้งแรกขอยืมไป 20,000 บาท และยืมต่อๆ มาครั้งละ 500 ถึง 10,000 บาท รวมแล้ว 4 ครั้งเป็นเงินกว่า 30,000 บาท

หลังจากได้เงินมาก็นำไปใช้จ่ายส่วนตัว และไม่ได้ติดต่อกลับไปหา นายสรฉัตร อีกเลย กระทั้งมาถูกจับกุมดังกล่าว หลังจากนั้นจึงนำตัว น.ส.ผ่องพรรณ ส่ง สภ.เมืองจันทบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป