คุณลุงอินเดียโชคดีซ้ำซ้อน เคยถูกรางวัล 25 ล้าน ก่อนมาขุดเจอขุมทรัพย์โบราณซ้ำ

61
โชคดี

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าอิจฉาที่สุดในโลก ที่ชาวโซเชียลแห่มาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชายชาวอินเดียได้รับสมญานาม ให้เป็นคนที่โชคดีซ้ำซ้อนที่สุดในโลก หลังจากที่เขาเคยถูกล็อตเตอรี่ได้รับเงินรางวัล 25 ล้านบาท และได้นำเงินก้อนมาซื้อที่ดินในเมืองบ้านเกิดเก็บเอาไว้ แต่ปรากฏว่าบนที่ดินผืนนั้นก็ยังมีขุมทรัพย์ล้ำค่าแอบฝังซ่อนเอาไว้อยู่อีก

ลุงอินเดีย บุคคลที่โชคดีซ้ำซ้อน ที่สุดในโลก

สำหรับชายคนผู้โชคดีซ้ำซ้อนผู้นี้ก็คือ รัฐณการันต์ อดีตผู้ประกอบการโรงเลื่อย ที่เคยถูกล็อตเตอรี่คว้าเงินรางวัลมากกว่า 25 ล้านบาท เมื่อเดือนมกราคม 2018 หลังจากนั้นชีวิตของเขาก็ไม่ขัดสนอีกต่อไป เขาได้นำเงินก้อนหนึ่งไปซื้อที่ดินในเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่งที่ รัฐเกรละ ที่บ้านเกิดเมืองนอนของเขานั่นเอง

แต่ปรากฏว่า ระหว่างที่กำลังพรวนดินพัฒนาที่ดินผืนนี้ ได้บังเอิญขุดไปพบเจออะไรบางอย่างที่ถูกฝังเอาไว้ใต้ดิน เมื่อนำกล่องดังกล่าวขึ้นมาเปิดดูก็เหมือนถูกรางวัลแจ็คพ็อตอีกหน เพราะข้างในเป็นเหรียญทองโบราณมากถึง 2595 เหรียญ ไม่ต่างกับเป็นขุมทรัพย์ เนื่องจากเป็นเหรียญจากอาณาจักรทราแวนคอร์ อดีตหนึ่งในเขตปกครองเมื่อหลายร้อยปีของเกรละ

ซึ่งเหรียญโบราณดังกล่าว มีน้ำหนักรวมมากกว่า 20 กก. เป็นเหรียญกษาปณ์ที่ทำด้วยเงิน ผสมทองแดงกับทองคำแท้ โดยเชื่อว่าน่าจะอายุไม่ต่ำกว่าร้อยปี เป็นเงินโบราณที่ใช้ในท้องถิ่น ก่อนที่ประเทศอินเดียจะเปิดตัวสกุลเงินรูปี และใช้อย่างแพร่หลายทั่วประเทศในปัจจุบันนี้

คุณลุงเศรษฐีอินเดียผู้นี้ ได้แจ้งกับทางการถึงการค้นพบเหรียญโบราณดังกล่าวอย่างน่าเหลือเชื่อ ขณะที่ขุมทรัพย์ดังกล่าวได้ถูกเก็บเอาไว้อย่างปลอดภัยในศูนย์วิจัยของรัฐ โดยนักวิชาการผู้เชี่ยวชาญและเจ้าหน้าที่จะดำเนินการประเมินและพิจารณามูลค่าของเหรียญโบราณทั้งหมดอีกครั้ง

นอกจากนี้ ทางรัฐบาลของอินเดียยังมีแผนจะมอบรางวัลให้กับนายรัฐณการันต์ ที่กลายเป็นผู้ขุดค้นพบสมบัติและขุมทรัพย์อันล้ำค่าอีกชิ้นของประเทศ

ขอขอบคุณที่มาจาก RT com