ชมพู่ ทะเลาะสามี เกือบได้เลิกกัน

ชมพู่ ก่อนบ่าย

หลังจากที่สร้างบ้านราคากว่า 30 ล้านบาท ไปเกือบเสร็จสมบูรณ์ ชมพู่ ก่อนบ่าย ก็มีการเปิดบ้านให้แฟน ๆ ได้ชมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา ชมพู่ ก่อนบ่าย และสามี บอย วัชรพงศ์ มาร่วมพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องบ้านที่หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่เคยรู้ ผ่านรายการ คุยแซ่บShow โดยเริ่มกันที่เรื่องบ้านก่อน

ชมพู่ เผยว่า บ้านหลังนี้คุมงบในใจคร่าว ๆ ไม่เกิน 30 ล้านบาท แต่มันยังมีส่วนที่ยังไม่เสร็จอีก เช่น งานสวน งานพื้น งานซ่อมบ่อ งานที่ต้องวางไว้ในอนาคต แพลนดาดฟ้าอีก แต่พยายามจะไม่นึกถึงแล้ว หลังจากนี้ก็ค่อย ๆ ทำความสุขของตัวเองไปเรื่อย ๆ ซึ่งบ้านหลังนี้สร้างเองทั้งหมด ซื้อแค่ที่ดินเปล่าแล้วสร้างบ้านขึ้นมาใหม่ โชคดีที่ตอนนั้นซื้อในราคาที่ที่ดินตรงนี้ยังไม่ขึ้น ทั้งหมดประมาณ 5 ล้านกว่าบาท

ส่วนระยะเวลาในการสร้างบ้านหลังนี้ วางไว้จริง ๆ ปีนิด ๆ แต่ถูกผู้รับเหมาโกงในปีแรก จ่ายเงินไว แต่งานไม่เดิน ซึ่งช่างก็มีเหตุผลว่า มันเป็นช่วงหน้าฝน ดินมันเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ ทำไปก็มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม โดนไปประมาณ 700,000 บาท ฟ้องร้องกันอยู่ประมาณล้านกว่าบาท ทำให้บ้านเสร็จที่ประมาณ 2 ปีครึ่ง

เมื่อพูดถึงหลังคาบ้านราคา 300,000 บาท ชมพู่กับบอยก็แอบมีตีกันในรายการเบา ๆ เพราะชมพู่บอกว่า ชอบหลังคาเงา ๆ แต่บอยบอกว่าหลังคาที่ไหนก็เหมือนกัน แค่มันไม่เงาเท่านั้นเอง อีกอย่างเวลาไปบ้านคนอื่นก็ไม่ได้มองหลังคาบ้านเขา ซึ่งชมพู่ก็บอกว่า ตัวเองมอง และชอบหลังคาเงา ๆ ด้านหนุ่มบอยก็ไม่เถียงสู้

นอกจากนี้ทั้งคู่ยังเคยเกือบเลิกกันเพราะทำบ้านหลังนี้ด้วย บอย เล่าว่า ตั้งแต่สร้างบ้านหลังนี้มา เคยคุยกันว่าถ้าอยู่บ้านหลังเก่าคงไม่ทะเลาะกันขนาดนี้ เพราะทุกครั้งที่ภรรยาหงุดหงิดก็มาลงใส่ตน เลยคิดว่าเวลาพูดอะไรเกี่ยวกับเรื่องบ้าน ตนพูดไม่ได้เลย ภรรยาอารมณ์เหวี่ยงใส่แล้ว

ชมพู่ เล่าเสริมว่า เมื่อก่อนเป็นคนคุมอารมณ์ไม่อยู่ นิสัยไม่ดี อันนี้ไม่ดีสำหรับชีวิตคู่เลย ห้ามพูดว่าแยกย้ายกันเด็ดขาด แต่ชมพู่เวลาไม่พอใจ ชอบถามว่าแยกไหม ต่างคนอย่างอยู่เถอะ เป็นเพื่อนกันไหม กลับไปเป็นพี่น้องกันเถอะ

มีเรื่องหนึ่งที่บอยไม่เคยบอกชมพู่เลยว่ารู้สึกแย่ คือ พอไปซื้อของด้วยกัน เวลาบอยถามว่าให้มาทำอะไร มีสิทธิ์อะไรในบ้านหลังนี้บ้าง ชมพู่บอกให้ไปเลือกสายฉีดก้น จึงรู้สึกว่าชีวิตคู่ ให้เลือกแค่สายฉีดก้นเหรอ ส่วนร่วมของบ้านบอยมีอะไรบ้าง บ้านนี้อยู่ด้วยกันใช่ไหม มองลูกเป็นหลักใช่ไหม มันไม่มีจุดตรงนั้นเลย มันกลายเป็นจุดที่ภรรยาจะเอาแบบนั้นแบบนี้ เบียดจนบอยไม่มีที่อยู่

มีคำหนึ่งที่ ชมพู่ พูดว่าเหนื่อยที่ต้องหาเงินมาสร้างบ้านหลังนี้ มันอยู่ในจุดที่พูดกันตอนยังไม่มีลูก ทุกวันนี้ที่ชมพู่พูดว่า ไม่ไหวเลิกไหม มันต้องดูลูกก่อน อยากเห็นลูกโต หลังจากลูกโต เราอาจจะเป็นอีกมุมหนึ่ง ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น แต่วันนี้มีความสุขด้วยกัน พยายามตั้งสติก่อนที่จะพูดอะไร อย่าลืมว่าสามีเป็นอย่างนี้มาตั้งแต่แรกก่อนที่จะคบกัน เขาเป็นคนไม่พูด ไม่ค่อยหวาน แต่ใส่ใจ

บอยให้ชมพู่และลูกเยอะมาก กลับมาบ้านหิว ๆ อยากกินอะไรเขาก็ขับรถไปตลาดมาทำให้กิน หรือว่าเวลาอยากได้อะไรเป็นพิเศษเขาก็จะแอบเก็บข้อมูลแล้วทำให้ ซึ่งเขาเคยบอกว่าเอาจริง ๆ ใครที่เปลี่ยนไป ก็คิดว่าชมพู่อาจจะเป็นคนที่เปลี่ยนไปก็ได้

ขอบคุณข้อมูลจาก คุยแซ่บShow