ภาพถ้ำเมืองแก๊ด สถานที่ปฏิบัติธรรมกรรมฐานปิดวาจา 3 ปี ครูบาบุญชุ่ม

ภาพถ้ำเมืองแก๊ด สถานที่ปฏิบัติธรรมกรรมฐานปิดวาจา 3 ปี ครูบาบุญชุ่ม

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบุคคลที่หลายคนนั้นเชื่อถือและศรัทธากันอย่างมากสำหรับ พระครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร ซึ่งจากกรณี พระครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร พระสงฆ์นักปฏิบัติและนักพัฒนา เกจิชื่อดังแห่งล้านนาและไทยใหญ่

ได้เก็บตัวปฏิบัติธรรมกรรมฐานปิดวาจา 3 ปี 3 เดือน 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 29 เม.ย.62 ถึงวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา ที่ถ้ำหลวง เมืองแก๊ด รัฐฉาน ประเทศเมียนมา ตรงข้ามกัง อ.ฝาง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ซึ่งหลังออกจากถ้ำ

พระครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร ก็ได้ออกไปแสดงธรรมโปรดญาติโยมไปยังสถานที่ต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งพบว่าประชาชนทั้งชาวเมียนมาและชาวไทยต่างพากันเข้าไปรอฟังธรรมแน่นขนัด ล่าสุด ยูทูบช่อง ChiangMai TV6

ได้โพสต์คลิปวิดีโอการเข้าไปสำรวจภาพในถ้ำหลวง เมืองแก๊ด ซึ่งเป็นสถานที่ที่ พระครูบาบุญชุ่ม กักตัวปฏิบัติธรรมกรรมฐานปิดวาจา 3 ปี 3 เดือน 3 วัน โดยภายในมืดไม่มีแสงไฟ ลักษณะเหมือนกับถ้ำทั่วไป เมื่อเดินลึกเข้าไปก็พบว่ามีสิ่งปลูกสร้าง

ทั้งห้องน้ำ และพลับพลา รวมทั้งที่พักถูกสร้างอยู่ภายใน นอกจากนี้ ยังมีค้างคาวอยู่ในถ้ำด้วยจำนวนมาก ทั้งนี้ เมื่อคลิปดังกล่าวเผยแพร่ไปก็มีผู้ศรัทธา พระครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร เข้าไปดูจำนวนมาก โดยต่างบอกตรงกันว่าเป็นบุญตาที่ได้เห็น

ภาพดังกล่าว

ภาพดังกล่าว

ภาพดังกล่าว

ภาพดังกล่าว

ภาพดังกล่าว

ภาพดังกล่าว